Ứng dụng đèn led chiếu sáng trần thạch cao phòng khách

Siêu nhân Monday, September 20, 2021 1193

Hiện nay, trần thạch cao là lựa chọn cho phòng khách của đại đa số gia đình khi xây nhà, không chỉ thẩm mỹ cao mà còn có tính năng cách âm, cách nhiệt và thời gian thi công lắp đặt, giá thành hợp lý. Tuy nhiên, làm sao để phô diễn hết vẻ đẹp của trần thạch cao cũng như phòng khách ngôi nhà của mình thì không hề đơn giản chút nào? Chỉ cần bạn biết cách kết hợp cùng với đèn led chiếu sáng thì sẽ tạo nên một không gian nổi bật và cuốn hút như bạn mong muốn. Tham khảo một số ứng dụng đèn led chiếu sáng trần thạch cao phòng khách theo phong cách thiết kế dưới đây, để bạn có thể lựa chọn được loại đèn chiếu sáng tốt nhất.

>>> Xem thêm:

1.Các loại đèn led có thể lắp đặt cho không gian trần thạch cao phòng khách.

Các loại đèn led có thể lắp đặt cho không gian trần thạch cao phòng khách

Hiện nay, có 3 mẫu đèn led được ứng dụng lắp đặt trực tiếp trên trần thạch cao phòng khách là : đèn led âm trần và đèn hắt trần. Tùy vào sở thích khác nhau mà bạn có thể đưa ra những sự lựa chọn riêng cho phòng khách của gia đình mình.

Đèn led âm trần thạch cao

Tại sao đèn led âm trần lại là lựa chọn số 1 để trang trí và lắp đặt cho trần thạch cao? Bởi vì các lý do sau đây:

  • Mang đầy đủ ưu điểm của một chiếc đèn led thông thường: tiết kiệm điện năng, độ bền và và tuổi thọ đèn cao, ánh sáng rõ nét.
  • Thiết kế đèn nhỏ gọn sẽ không phá vỡ kết cấu của trần thạch cao, giúp bạn dễ dàng bố trí một cách hợp lý.

Đèn led ốp trần thạch cao

Đèn led ốp trần thạch cao cũng tương tự như đèn âm trần có thiết kế khá nhỏ gọn dễ lắp đặt chỉ khác duy nhất là có một khối nổi rõ trên trần nhà sau khi bạn lắp đặt.

Đèn hắt trần thạch cao

Đèn hắt trần thạch cao là vũ khí tối ưu giúp trần nhà bạn trở lên lung linh và huyền ảo nhất. Có 2 loại đèn tạo hiệu ứng hắt trần là đèn led dây và đèn tuýp led T5.

Đèn led dây được sử dụng phổ biến hơn, mang lại hiệu ứng ánh sáng gián tiếp hắt ngược lên trần nhà, nên mang lại giá trị thẩm mỹ cao hơn cả.

  • Đèn led dây có độ dài linh hoạt, mềm dẻo, nên bạn dễ dàng uốn nắn theo mẫu của trần nhà.
  • Có chất lượng ánh sáng tốt với màu sắc đa dạng.

Mẫu đèn tuýp T5 tuy xếp sau mẫu đèn dây led nhưng vẫn được lựa chọn lắp đặt cho không gian này. Có thiết kế nhỏ gọn để thích hợp làm đèn hắt trần, nhưng cấu tạo cứng nên chỉ phù hợp 1 số vị trí trên trần nhà, chỉ thích hợp cho các loại trần thạch cao giật cấp vuông góc.

Nhìn chung, hiện nay có rất nhiều loại đèn led chiếu sáng có thể lắp đặt cho trần thạch cao. Chỉ cần bạn biết cách bố trí hợp lý, không những mang lại vẻ đẹp hoàn hảo cho không gian phòng khách của gia đình mà còn tối giản chi phí đầu tư thiết bị chiếu sáng.

>>> Xem thêm: 

2.Ứng dụng chiếu sáng trần thạch cao phòng khách theo phong cách thiết kế khác nhau

Ứng dụng chiếu sáng trần thạch cao phòng khách theo phong cách thiết kế khác nhau

Với trần thạch cao phòng khách có 2 xu hướng thiết kế và trang trí là cổ điển và hiện đại. Chúng ta thường bắt gặp những mẫu trần thạch cao của những ngôi nhà hiện đại với không gian: phòng khách hiện đại, phòng khách liền với phòng bếp, phòng khách nhà ống, căn hộ chung cư,..Với mỗi một không gian sẽ có sự kết hợp phù hợp sao cho nổi bật sự khác biệt của từng không gian.

#1. Mẫu trần thạch cao phòng khách hiện đại

Với không gian phòng khách hiện đại, gia chủ có thể phối hợp sử dụng một số mẫu đèn led chiếu sáng như sau:

  • Đèn led âm trần có ánh sáng màu trắng: Khi sinh hoạt, ánh sáng trắng sắc nét, trung thực từ đèn led âm trần sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất.
  • Đèn hắt trần với ánh sáng màu vàng.
  • Ngoài ra, bạn có thể kết hợp thêm đèn chùm pha lê hiện đại, để tạo điểm nhấn cuốn hút cho không gian phòng khách.
  • Bạn muốn tạo không gian trầm lắng cho cuộc trò chuyện thêm gần gũi , bạn có thể tắt đèn âm trần đi và sử dụng ánh sáng gián tiếp từ đèn hắt trần và đèn mâm.

Bằng cách thiết lập hệ thống ánh sáng cho trần thạch cao như trên, bạn có thể sử dụng đèn led một cách linh hoạt theo ứng dụng thực tế.

#2. Mẫu trần thạch cao phòng khách ấn tượng cho căn hộ chung cư

Căn hộ chung cư cho cặp vợ chồng trẻ mới cưới, thì sử dụng đèn chiếu sáng làm nổi bật trần thạch cao phòng khách là một gợi ý nhỏ, nếu bạn muốn sở hữu một không gian ấn tượng.

Để mang đến sự ấn tượng cho căn hộ chung cư, bạn nên sử dụng mẫu đèn led đổi màu để trang trí cho trần thạch cao, với ánh sáng gián tiếp phản chiếu lên trần nhà, mang đến không gian vừa sinh động lại linh hoạt khi màu sắc luôn thay đổi.

#3. Mẫu trần thạch cao phòng khách liền với phòng bếp

Hiện nay, xu hướng thiết kế mở phòng khách và phòng bếp được mở rộng và thông nhau, không ngăn cản bằng 1 bức tường như trư���c đây. Vậy làm thế nào để có thể làm nổi bật trên trần thạch cao nối liền phòng khách với nhà bếp. Chỉ cần một vài chiếc đèn âm trần màu vàng là đã đủ kết nối 2 không gian này lại gần với nhau hơn.

#4. Mẫu trần thạch cao phòng khách nhỏ

Khác với phòng khách to hiện đại, phòng khách nhỏ bạn cũng cần tận dụng lắp đặt đèn tại trần thạch cao. Tuy nhiên sự lựa chọn đèn chiếu sáng sẽ không có nhiều, để tận dụng không gian hẹp bạn nên tạo những điểm nhấn cho căn phòng và kết hợp với tường nhà bằng một vài bóng đèn tuýp led T5 và đèn âm trần. 2 mẫu đèn này đều nhỏ gọn và dễ lắp đặt tối ưu không gian sử dụng cho phòng khách vốn ít diện tích.

Hy vọng chia sẻ trên của FastcoVN sẽ giúp nhiều cho các bạn

Bài viết liên quan

Khách hàng và đối tác

0969228252

phone