5 tiêu chí quan trọng trong lựa chọn đèn led nhà xưởng

Siêu nhân Saturday, August 7, 2021 1350

Đèn led nhà xưởng tạo ra ánh sáng và môi trường chiếu sáng có sự tác động trực tiếp đến sự an toàn của người lao động trong quá trình làm việc. Nếu như các nhà xưởng sản xuất sử dụng đèn led nhà xưởng kém chất lượng, ánh sáng không ổn định, khiến cho người lao động cảm thấy khó chịu, không tập trung vào công việc, khiến cho năng suất lao động giảm sút, hoạt động kinh doanh không đạt chất lượng. Đặc biệt, đối với những vị trí công việc đòi hỏi độ chính xác cao, yêu cầu công nhân sản xuất phải tập trung thị giác cao, thì mức độ ảnh hưởng của ánh sáng đến hiệu quả làm việc và chất lượng sản phẩm lại càng cao. 

Chính vì thế, đối với các xưởng sản xuất lớn hay nhỏ thì việc lựa chọn sản phẩm đèn led nhà xưởng chất lượng cao luôn được đặt lên hàng đầu. Hôm nay, FastcoVN mách cho bạn 5 tiêu chí quan trọng trong việc lựa chọn đèn led nhà xưởng chất lượng, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

5 tiêu chí quan trọng trong việc lựa chọn đèn led nhà xưởng

Trong việc thiết kế hệ thống chiếu sáng nhà xưởng thì việc lựa chọn được loại đèn chiếu sáng phù hợp là điều rất quan trọng. Đèn được ứng dụng trong chiếu sáng nhà xưởng có những yêu cầu khác với những thiết bị chiếu sáng dân dụng cơ  bản bởi vì các đặc điểm sau đây: 

  • Môi trường nhà xưởng khắc nghiệt: có chứa nhiều bụi bẩn, có độ ẩm cao và có khả năng chiếu sáng tốt ngoài trời mưa, gió…
  • Cường độ chiếu sáng mạnh: để đáp ứng được yêu cầu sản xuất 24/24 của xưởng sản xuất thì đèn chiếu sáng nhà xưởng làm việc 24/24 dẫn đến sử dụng quá tải khiến cho đèn nhanh chóng bị suy giảm chất lượng.
  • Chiếu sáng được trong không gian rộng và được lắp đặt ở vị trí trên cao.

Thấu hiểu được những yêu cầu này của ngành công nghiệp, hôm nay chúng tôi đưa ra 5 tiêu chí quan trọng giúp cho các chủ doanh nghiệp có thể lựa chọn được sản phẩm đèn led nhà xưởng tốt nhất, phù hợp chiếu sáng cho nhà xưởng của mình.

>>> Tham khảo:

Độ bền đẹp của đèn

Độ bền đẹp của đèn

Tiêu chí đầu tiên mà các chủ doanh nghiệp cần phải quan tâm đó chính là độ bền của đèn. Bởi nếu như đèn không có độ bền cao thì không hoạt động được trong môi trường khắc nghiệt cũng như phải làm việc với cường độ chiếu sáng cao cho nên rất dễ hỏng, khi hỏng hóc thì việc thay thế của đèn trên cao cũng gây tốn kém không ít chi phí cho doanh nghiệp, cũng như làm gián đoạn đến quá trình hoạt động sản xuất của phân xưởng. Như vậy, điều quan trọng nhất khi chọn đèn nhà xưởng là phải đảm bảo được độ bền của đèn ít nhất là có thể sử dụng được 5 năm không cháy, không hỏng. Cho nên, bạn cần phải chú ý lựa chọn được đèn có độ bền cao, để đánh giá độ bền của đèn thì bạn cần phải dựa vào thành phần cấu tạo của đèn như sau: 

  • Chip led:  chip led chính là 1 linh kiện quan trọng nhất trong tất cả các bộ phận cấu tạo lên đèn led nhà xưởng. Với cường độ làm việc cao thì bạn cần phải lựa chọn những chip led cao cấp có độ ổn định như chip led SMD và COB để đảm bảo được độ chiếu sáng và độ bền cho đèn.
  • Bộ nguồn:  đây là một phận cũng vô cùng quan trọng và nó có sự ảnh hưởng lớn đến chất lượng của đèn led nhà xưởng. Bộ nguồn phải được nghiên cứu thiết kế kỹ lưỡng, sử dụng bộ nguồn cao cấp chống ẩm, chống bụi có hệ số công suất PF>0.9 chuyển hoá tối đa nguồn điện sang nguồn sáng.
  • Bộ phận tản nhiệt của đèn:  Các sản phẩm đèn led nói chung khi sử dụng sẽ sinh ra nhiệt, mức nhiệt này cần phải tỏa ra môi trường để cho nhân chip led không được quá nóng vì nếu quá nóng sẽ làm giảm tuổi thọ của đèn. Vậy nên những sản phẩm đèn led nhà xưởng tốt đều có thiết kế tản nhiệt được làm bằng nhôm cao cấp và được sơn tĩnh điện, có nhiều cánh tản nhiệt. Sản phẩm đèn led highbay nhà xưởng tuy được thiết kế nhỏ gọn nhưng lại được thiết kế với bộ phận tản nhiệt tốt được làm bằng nhôm cao cấp.

Khả năng tiết kiệm điện năng của đèn

Khả năng tiết kiệm điện năng của đèn

Chiếu sáng nhà xưởng có diện tích rộng thì cần phải sử dụng nhiều đèn và chiếu sáng liên tục trong thời gian dài cho nên các doanh nghiệp sẽ phải chịu chi phí điện năng tiêu thụ hàng tháng là rất lớn. Chính vì vậy, tiêu chí tiết kiệm điện năng là tiêu chí quan trọng trong việc lựa chọn đèn chiếu sáng nhà xưởng. Các sản phẩm đèn led nói chung đều là thiết bị chiếu sáng có khả năng tiết kiệm điện hơn các công nghệ chiếu sáng cũ như halogen, compact…Nhưng cùng là sản phẩm đèn led thì đèn có quang hiệu cao hơn sẽ tiết kiệm điện tốt hơn. Khi chọn đèn led chiếu sáng xưởng thì bạn nên lựa chọn đèn có hiệu suất đạt trên 110lm/w để có hiệu quả chiếu sáng tối ưu. Đèn led highbay nhà xưởng có quang thông đạt trên 130lm/w siêu tiết kiệm điện năng hơn 80% so với bóng đèn halogen.

Đánh giá chất lượng ánh sáng của đèn

Trong hệ thống nhà xưởng thì ánh sáng cần có chất lượng tốt nhất để công nhân có thể làm việc chính xác nhất. Vậy nên bạn cần lựa chọn đèn có độ hoàn màu cao> 75 để đảm bảo đem đến nguồn ánh sáng trung thực giúp cho công nhân có thể làm việc hiệu quả và chính xác. Đèn led highbay nhà xưởng có chất lượng ánh sáng vượt trội với độ hoàn màu cao CRI> 80.

Tiện lợi trong quá trình lắp đặt đèn

Tiện lợi trong quá trình lắp đặt đèn

Đèn chiếu sáng nhà xưởng thường được treo với độ cao trên 5m, ở những không gian rộng rất khó thi công. Chính vì thế, chúng ta nên lựa chọn đèn có thiết kế nhỏ gọn, thuận tiện trong việc lắp đặt và bảo hành sửa chữa sau này. Đèn led highbay nhà xưởng có thiết kế nhỏ gọn, với trọng lượng nhỏ nên rất dễ dàng trong việc thi công điện nhà xưởng lắp đặt ở trên cao.

Lựa chọn đối tác cung cấp đèn uy tín

Bởi vì cần đảm bảo chất lượng cao tránh gián đoạn sản xuất khi hỏng cho nên việc phân tích kỹ thuật đèn thôi là chưa đủ mà điều quan trọng là chúng ta nên chọn đơn vị cung cấp đèn uy tín có khả năng đáp ứng được hàng tồn kho tốt và được thị trường kiểm chứng. 

Dịch vụ liên quan

Khách hàng và đối tác

0969228252

phone