Đèn led giải pháp chiếu sáng nhà kho, nhà xưởng tối ưu nhất

Siêu nhân Monday, July 12, 2021 1186

Nhà kho chính là một trong những khu vực quan trọng nhất của công ty. Bởi đó là nơi lưu trữ hàng hoá và thực hiện các hoạt động hậu cần như đóng gói, dán nhãn, lắp ráp, vận chuyển hàng hóa… Trong môi trường kinh doanh năng động ngày nay thì việc quản lý kho bãi đã trở thành một hoạt động mang tính chất chuyên môn cao dành cho các nhà sản xuất, bán buôn, bán lẻ, xuất nhập khẩu hàng hoá.

Chính vì thế, cho nên hệ thống chiếu sáng dành cho khu vực nhà kho này là điều vô cùng cần thiết và nó đòi hỏi sự khắt khe cao hơn. Nhờ có ánh sáng sẽ giúp duy trì kiểm soát chặt chẽ chi phí vận hành và năng suất của công việc. Để có thể đáp ứng được yêu cầu cao của nhà kho như tiết kiệm điện năng, chất lượng nguồn sáng tốt, có tuổi thọ cao, an toàn cho người sử dụng thì giải pháp hoàn hảo nhất đó chính là sử dụng đèn led. Vậy tại sao lại nên sử dụng đèn led để chiếu sáng nhà kho? Chúng ta hãy cùng FastcoVN khám phá những lý do nên sử dụng đèn led cho nhà kho qua bài theo dõi dưới đây nhé!

1. Đèn led giải pháp chiếu sáng nhà kho tối ưu nhất

Đèn led giải pháp chiếu sáng nhà kho tối ưu nhất

Nhà kho của các doanh nghiệp sản xuất cũng tương tự như nhà kho của lĩnh vực thương mại đây là nơi vô cùng quan trọng để lưu trữ hàng hoá và các sản phẩm. Đối với một kho lưu trữ hiện đại sẽ bao gồm hàng chục thậm chí là hàng trăm ngàn mét vuông không gian lưu trữ với các hoạt động nhập xuất kho diễn ra liên tục cả ngày lẫn đêm để phục vụ nhu cầu sản xuất của con người. Chiếu sáng nhà kho hiện đại đặt ra yêu cầu người quản lý và vận hành mạng lưới điện chiếu sáng phải tối ưu hoá hiệu quả hoạt động của họ, đồng thời phải tiết kiệm tối đa hoá đơn tiền điện hàng tháng và chi phí vận hành. Để có thể đạt được điều này thì việc chọn lựa thiết bị chiếu sáng chính là điều quan trọng nhất. Bạn cần lựa chọn những thiết bị chiếu sáng vừa phải đảm bảo cung cấp nguồn ánh sáng chất lượng vừa giúp tiết kiệm điện năng. Và để có thể làm được điều này thì chỉ có thể là đèn led. Đèn led chiếu sáng nhà xưởng đem đến hiệu quả năng lượng và là sự lựa chọn tốt nhất giúp đảm bảo được các mục tiêu mà doanh nghiệp đề ra.

Các kiến trúc sư và nhà quy hoạch thường sử dụng một nguyên tắc mặc định như sau chiếu sáng nhà kho sẽ tốn khoảng $1/m2/năm. Và hoá đơn tiền điện hàng năm được dùng để thắp sáng một nhà kho là 100.000 m2 dự kiến là 100.000 $. Quy tắc chung này sẽ giả định rằng một nhà kho sẽ lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng truyền thống như đèn halogen kim loại hoặc đèn chiếu sáng natri áp suất cao. Với bất kỳ sự giảm chi phí nào cũng trực tiếp làm gia tăng giá trị của các hoạt động liên quan đến lưu trữ hàng hóa trong kho, cũng như nhập xuất hàng hóa để phục vụ cho nhu cầu sản xuất, kinh doanh. Đối với bộ phận kho, cũng là nơi phát sinh các chi phí như chi phí điện chiếu sáng, chi phí lưu kho, chi phí người trông coi kho và nó được coi là trung tâm chi phí. Cho nên, các nhà quản lý luôn cố gắng tìm mọi giải pháp giảm thiểu chi phí xuống mức thấp nhất để đảm bảo được hiệu quả hoạt động.

>>> Tham khảo:

2. Những lý do nên sử dụng đèn led chiếu sáng nhà kho

Những lý do nên sử dụng đèn led chiếu sáng nhà kho

Đèn led siêu tiết kiệm điện năng

Nếu những người quản lý kho sử dụng đèn led để thay thế các thiết bị đèn truyền thống thì hệ thống chiếu sáng của nhà kho có thể giảm xuống tới 50% lượng điện năng tiêu thụ. Không những tiết kiệm điện năng mà đèn led còn đem đến nguồn ánh sáng chất lượng có khi còn tốt hơn so với các loại đèn truyền thống có cùng công suất. Đèn led có tuổi thọ cao hơn gấp nhiều lần, có thể chiếu sáng lên đến 50.000h, giúp giảm thiểu nhiều chi phí cho nhà kho như chi phí tiền điện hàng tháng, chi phí bảo trì, sửa chữa và thay mới.

Đèn phát sáng tức thì không cần thời gian khởi động

Đèn led không giống như các loại đèn chiếu sáng thông thường, đèn led phát sáng tức thì khi có dòng điện chạy qua mà không cần mất thời gian khởi động. Như chúng ta được biết, tính đặc trưng của công nghệ halogen kim loại cũ hoặc công nghệ natri áp suất cao là tạo ra độ trễ giữa thời điểm bật nguồn và thời điểm đèn có thể phát sáng có thể lên tới 10 phút. Điều này gây tiêu tốn nhiều điện năng, nhưng nhờ công nghệ led tiên tiến, đèn led có độ nhạy cao, khả năng truyền dẫn điện và điện tích được lan truyền một cách nhanh chóng.

Đèn có khả năng chiếu sáng độc lập

Đèn có khả năng chiếu sáng độc lập

Đèn led có các thiết bị phụ trợ cho lắp đặt đèn có sẵn, cho nên bạn có thể dễ dàng lắp đặt mạch đèn theo ý muốn của mình. Bên cạnh đó, còn nhiều thiết bị khác như điều khiển từ xa, cảm biến đèn...để hệ thống đèn led hoạt động thông minh hơn.

Như vậy, đèn led mang trong mình rất nhiều ưu điểm vượt trội, và được ra đời nhằm khắc phục các nhược điểm của các loại đèn chiếu sáng thông thường cho nên đèn led ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong chiếu sáng các nhà kho. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và thi công điện nhà xưởng nhanh nhất.

Dịch vụ liên quan

Khách hàng và đối tác

0969228252

phone