Đèn led highbay là gì? Có an toàn trong chiếu sáng nhà xưởng hay không?

Siêu nhân Friday, July 30, 2021 973

Hiện nay với hệ thống đèn led highbay chiếu sáng nhà xưởng, đã góp phần hỗ trợ rất nhiều cho các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Chính vì thế, sản phẩm ngày càng được ứng dụng nhiều cho các nhà máy xí nghiệp, các xưởng sản xuất. Bởi nhiều tiện ích mà đèn đem lại như hiệu quả chiếu sáng cao, tiết kiệm điện năng, tuổi thọ kéo dài, bền bỉ theo thời. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người dùng còn thắc mắc sử dụng đèn led highbay chiếu sáng nhà xưởng có an toàn hay không? Đây là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng, để đưa ra được câu trả lời thích đáng, hãy cùng FascoVN khám phá qua bài đọc dưới đây nhé!

Đèn led highbay là gì? 

Đèn led highbay là gì? 

Đèn led highbay hay còn có tên gọi khác là đèn led nhà xưởng, đây là một loại chuyên dụng cho chiếu sáng công nghiệp, có độ cao từ 5m trở lên. Đèn led nhà xưởng highbay có nhiều mức công suất đa dạng, có thể đáp ứng được nhu cầu chiếu sáng cho cả những không gian có diện tích rộng lớn.

Đèn led highbay được ứng dụng chip led cao cấp, đem đến rất nhiều tiện ích cho người sử dụng như tuổi thọ cao, hiệu suất phát quang cao mà vẫn tiết kiệm điện năng, an toàn cho người sử dụng và thân thiện với môi trường. Cho nên, đèn led highbay đang dần thay thế hoàn toàn các loại đèn chiếu sáng nhà xưởng thông thường kém chất lượng, tiêu hao nhiều điện năng.

>>> Tham khảo: 

Những ưu điểm nổi bật của đèn led highbay

Những ưu điểm nổi bật của đèn led highbay

Đèn led highbay sử dụng chip led SMD và COB cao cấp tiên tiến có hiệu suất>150lm/w. Đèn led highbay có khả năng tiết kiệm điện tối ưu, giúp tiết kiệm lên đến 80% so với đèn halogen nhà xưởng và 60% so với đèn compact truyền thống.

Đèn led highbay có hiệu suất đèn đạt trung bình>130 lm/w, có sự suy giảm chậm hơn các loại đèn chiếu sáng nhà xưởng khác. Đèn còn 80% ánh sáng sau một thời gian dài sử dụng.

Bộ nguồn dùng cho đèn led highbay có hệ số công suất PF>0.9 giảm thiểu tối đa hao tổn điện năng vô ích. Dòng điện chuyển gần như toàn bộ sang nguồn sáng, giảm tải hệ thống dây, an toàn trong suốt quá trình vận hành.

Đèn led highbay nhà xưởng có bộ phận tản nhiệt tốt nhất cho đèn, chóa phản quang cho ánh sáng tập trung không gây nên tình trạng lãng phí. Đèn bật sáng tức thì không cần thời gian làm nóng như bóng đèn thông thường.

Đèn có tuổi thọ cao, có thể chiếu sáng trung bình lên tới 50.000h, tương đương với 10 năm sử dụng. Tuổi thọ cao hơn gấp nhiều lần so với đèn chiếu sáng nhà xưởng thông thường. Điều này giúp giảm thiểu các chi phí như chi phí bảo dưỡng, thay mới sản phẩm.

>>> Tham khảo: 

Đèn led highbay chiếu sáng nhà xưởng có an toàn hay không? 

Đèn led highbay chiếu sáng nhà xưởng có an toàn hay không? 

Khi xét về độ an toàn của đèn led highbay thì chúng ta cần phải xem xét trên 2 phương diện đó là sự toàn đối với người sử dụng và sự an toàn đối với cơ sở sản xuất.

An toàn đối với người sử dụng

Đèn led highbay có ánh sáng chân thực, tự nhiên, an toàn cho mắt người sử dụng. Ngoài ra, đèn chiếu sáng ổn định, không nhấp nháp nên đảm bảo tốt cho thị lực của người sử dụng. Ánh sáng đèn led highbay được phát ra từ chip led, cho nên nó không có chứa thuỷ ngân, không có chứa hoá chất độc hại, đèn không phát ra tia cực tím, tia UV nên an toàn tuyệt đối cho sức khoẻ của con người.

Đèn được cấu tạo từ các nguyên liệu cao cấp, có thể tái chế được sau khi sử dụng, hạn chế được lượng rác thải xả ra môi trường, giảm thiểu được tình trạng nóng lên toàn cầu.

An toàn đối với hàng hoá, cơ sở vật chất

Đèn led highbay được đến từ những thương hiệu lớn, được sản xuất theo quy trình công nghệ hiện đại, tất cả các chi tiết sản xuất luôn được kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo sự an toàn và giữ được niềm tin đối với khách hàng.

Đèn led highbay là loại đèn chuyên dụng dành cho nhà xưởng, đây là nơi có môi trường làm việc khắc nghiệt cho nên nó đã được thử nghiệm và nghiên cứu kỹ càng để có thể làm việc phù hợp với môi trường nhà xưởng. Đèn đạt cấp độ bảo vệ chống xâm nhập có chỉ số IP65, cấp độ chống tác động cơ học có chỉ số IK08.

Đèn có tỷ lệ chuyển hoá năng lượng hiệu quả, năng lượng chủ yếu dành cho việc chiếu sáng cho nên lượng nhiệt sản sinh ra là rất ít. Chính vì thế, việc sử dụng hệ thống chiếu sáng bằng đèn led highbay không làm tăng nhiều nhiệt độ trong môi trường nhà xưởng, giảm thiểu được tình trạng cháy nổ không mong muốn xảy ra.

Đèn được làm từ các vật liệu có chất lượng tốt, cách điện hoàn toàn và có cấu tạo chắc chắn không dễ vỡ, chịu được sự va đập cao.

Nguồn điện linh hoạt, được thiết kế phù hợp với nguồn điện không ổn định của Việt Nam. Đèn không gây biến đổi điện áp đột ngột, không làm ảnh hưởng đến nguồn điện của các loại máy móc khác trong nhà xưởng.

Như vậy qua các phân tích ở trên, chúng ta có thể thấy rằng sử dụng hệ thống chiếu sáng nhà xưởng bằng đèn led highbay là một giải pháp chiếu sáng an toàn, lại có thể giúp tiết kiệm điện năng, gia tăng năng suất làm việc cho công nhân, từ đó gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp. Chính vì thế, ngay hôm nay bạn hãy chuyển sang sử dụng đèn led chiếu sáng nhà xưởng để thay thế các loại đèn nhà xưởng xưa cũ kém hiệu quả cho nhà xưởng của mình để đem đến hiệu quả tối ưu nhất. Chúc các bạn sở hữu hệ thống chiếu sáng nhà xưởng như ý!

>>> Xem thêm:

Dịch vụ liên quan

Khách hàng và đối tác

0969228252

phone