Hướng dẫn tự sửa chữa điều hòa, máy lạnh tại nhà đúng cách

Siêu nhân Tuesday, May 11, 2021 1091

Sau một thời gian sử dụng hoặc do thời tiết khắc nghiệt khiến cho chúng ta sử dụng điều hòa quá nhiều dẫn đến quá tải và gây sự cố. Để giúp cho khách hàng tiết kiệm được điện, độ bền sản phẩm, tiết kiệm chi phí tối đa nhất, sau đây Fastco VN sẽ hưỡng dẫn các bạn các tự sửa chữa điều hòa tại nhà đơn giản dễ thực hiện như sau:

Sửa điều hòa mất nguồn không vào điện

 

Sửa điều hòa mất nguồn không vào điện

 • Nguyên nhân do chuột cắn dây điện hoặc hỏng aptomat thì khách hàng có thể tự kiểm tra và sửa chữa tại nhà bằng cách nối dây mà không cần gọi thợ sửa điều hòa;
 • Nếu không phải do 2 nguyên nhân trên thì bạn nên liên hệ thợ có kinh nghiệm để đảm bảo an toàn và kiểm tra chính xác nguyên nhân gây ra.

Hướng dẫn sửa chữa điều hòa báo lỗi

 • Dòng máy điều hòa Inverter cao cấp, Panasonic hay điều hòa Daikin có tính năng check mã lỗi điều hòa nên khi đèn báo lỗi là chúng ta biết ngay đèn đang gặp sự cố, sẽ có phương án xử lý kịp thời nhất.
 • Dòng điều hòa Midea, Funiki , Nagakawa,.. có màn hình hiển thị mã lỗi khi điều hòa gặp sự cố. Từ đó bạn biết ngay điều hòa của mình gặp vấn đề gì, cái gì có thể tự sửa chữa điều hòa tại nhà, lỗi gì phải liên hệ với Fastco Việt Nam nhờ sự trợ giúp.

>>> Xem thêm:

Sửa điều hòa có gió nhưng không lạnh .

 • Khi bạn bật điều hòa một thời gian vẫn hoạt động bình thường mà không thấy mát thì điều hòa của bạn đang gặp vấn đề, bạn cần kiểm tra lại ngay:
 • Xem có bật sai chế độ không: hiện tượng điều hòa có gió thổi nhưng không mát, do bật nhầm chế độ;
 • Hết gas điều hòa: điều hòa vẫn hoạt động bình thường (cục nóng, lạnh chạy bình thường) mà không có gió mát thổi ra thì có thể do hết gas, chỉ cần thay gas là xong.
 • Do bụi bẩn,.. lâu ngày không vệ sinh máy làm cho màng lọc bị bám kín bụi làm gió lạnh không được lưu thông quan dàn lạnh được. Do nguyên nhân này bạn chỉ cần vệ sinh điều hòa định kỳ.

Tự sửa điều hòa do cục nóng không chạy

 

Tự sửa điều hòa do cục nóng không chạy

 • Điều hòa đang sử dụng bình thường bỗng nhiên không mát : Kiểm tra xem có đứt dây điện kết nối trong và ngoài phòng không: nếu phải thì chỉ cần nối dây điện chỗ bị đứt lại là điều hòa hoạt động bình thường.
 • Do tụ điều hòa hỏng, đương nhiên là điều hòa sẽ không chạy được;
 • Do điều hòa quá tải: do nắng nóng bạn bật điều hòa quá công suất, cục nóng lại đặt ở ngoài trời nhiệt độ lên 40 độ C thì tránh hiện tượng cháy nổ thì nên thiết kế thêm bộ phận bảo vệ cục nóng hoặc lựa chọn dòng máy nén tăng cao sẽ tự động ngắt an toàn

Sửa điều hòa không nhận tín hiệu từ điều khiển

 

Sửa điều hòa không nhận tín hiệu từ điều khiển

 • Do điều khiển điều hòa hỏng: kiểm tra xem pin điều khiển còn không, nếu không phải do nguyên nhân pin thì bạn nên mua một chiếc điều khiển điều hòa mới ngay đi nhé.
 • Do điều hòa hỏng mắt nhận: mắt nhận điều hòa (mắt thần) có tác dụng nhận tín hiệu của điều khiển từ xa, khi mắt hỏng thì sẽ không nhận được tín hiệu của điều khiển. Với nguyên nhân này, tốt nhất bạn nên gọi đến số 0898570998 để được hỗ trợ nhanh nhất, không nên tự ý sửa tránh lợn lành thành lợn què, phải tốn thêm nhiều chi phí hơn.

 

Với những mẹo trên, chắc các bạn đã tự biết cách sửa một số lỗi điều hòa tại nhà phải không nào. Nếu khách hàng có nhu cầu sua chua dien nuoc, lắp đặt camera tại Hà Nội thì hãy liên ngay cho chúng tôi để nhận báo giá chi tiết nhất.

Dịch vụ liên quan

Khách hàng và đối tác

0969228252

phone