Khám phá 4 nguyên nhân chính gây mất điện 

Siêu nhân Saturday, May 8, 2021 1218

Mất điện không chỉ ảnh hưởng sinh hoạt và kinh doanh của gia đình bạn, mà ảnh hưởng nghiêm trọng với những nơi cần độ an toàn công cộng cao như bệnh viện, hầm mỏ,…Vậy nguyên nhân nào dẫn đến mất điện và cách xử lý như thế nào? Bài viết sau đây, Fastco VN sẽ giúp bạn trả lời dễ dàng:

>>> Xem thêm:

1. Mất điện là gì?

Theo Wikipedia Mất điện (hay cúp điện) là việc mất cung cấp điện ngắn hạn hoặc dài hạn trong một khu vực.

Có nhiều nguyên nhân gây ra sự cố mất điện trong mạng lưới điện như hỏng tại các trạm biến điện, hỏng các đường truyền tải hoặc hỏng các bộ phận khác nhau của mạng lưới phân phối điện, đoản mạch, hoặc đường điện chính bị quá tải.

2.Nguyên nhân gây mất điện

Khi mất điện, biết được nguyên nhân gây mất điện có thể giúp bạn biết rõ hơn về thời điểm có thể khắc phục được sự cố. Nguyên nhân chính của việc mất điện là do thời tiết. Các lý do khác có thể là lỗi của con người, lỗi thiết bị và bảo trì theo lịch trình.

Nguyên nhân tự nhiên

Nguyên nhân mất điện do tự nhiên

Thời tiết là nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng mất điện. 

  • Gió lớn, sấm chớp, mưa đóng băng, băng trên đường dây và tuyết đều là thủ phạm. 
  • Cành cây tiếp xúc với đường dây điện và động vật hoang dã cũng có thể là nguyên nhân gây mất điện. 
  • Đọc những việc cần làm nếu bạn thấy đường dây điện bị sập .

Hỏng hóc thiết bị

Các bạn chăm chỉ bào trì thiết bị của mình nhưng vẫn có thể xảy ra trục trặc hỏng hóc. Nguên nhân mất điện có thể do vấn đề cáp, đầu nối, máy biến áp và công tắc. Các bạn cần phải xử lý an toàn nhất để sửa chữa và bật lại nguồn điện.

Lỗi của con người

 

Nguyên nhân mất điện do lỗi con người

  • Gia chủ có thể vô tình gây mất điện khi đang làm việc với thang hoặc ăng-ten quá gần đường dây điện hoặc va vào đường dây bị chôn vùi khi đang đào.
  • Tai nạn giao thông cũng có thể ảnh hưởng đến nguồn điện nếu một phần của thiết bị điện bị va đập và hư hỏng.

Bảo trì theo lịch trình

Thỉnh thoảng, các bạn cần tắt điện để bảo trì và sửa chữa thiết bị để an toàn cho toàn hệ thống điện và con người. Cố gắng giữ cho những gián đoạn này càng ngắn càng tốt và lên lịch cho chúng trong những thời điểm ít bất tiện nhất.

Tham khảo nguồn: What causes power outages

3. Cách doanh nghiệp có thể chuẩn bị cho sự cố mất điện theo lịch trình thông báo trước

 

Cách doanh nghiệp có thể chuẩn bị cho sự cố mất điện theo lịch trình thông báo trước

Chuẩn bị cho sự cố cúp điện theo lịch trình có sẵn có thể giúp giữ an toàn cho doanh nghiệp, nhân viên và thiết bị của bạn. Cùng tham khảo những mẹo sau đây nào:

Biết thiết bị của bạn và chuẩn bị tắt nó

Tắt các thiết bị điện tử trước khi mất điện tại nơi làm việc. Tắt nó có thể giúp bảo vệ nó khỏi bị trào khi có điện trở lại. Khi hết điện:

Bật thiết bị cần thiết trước.

Chờ 15 phút trước khi bật thiết bị nhạy cảm và với thiết bị khác có thể không cần ngay lập tức. Hệ thống cần thời gian để ổn định.

Chuẩn bị sẵn nguồn điện dự phòng

  • Quyết định xem tòa nhà của bạn có cần nguồn điện dự phòng trước khi cúp điện hay không. Nếu bạn cần nguồn điện dự phòng để tiếp tục hoạt động, hãy liên hệ với một nhà thầu điện ở khu vực bạn sinh sống và làm việc
  • Nếu bạn sở hữu cơ sở của mình, cần thợ sửa chữa điện nước tại hà nội để bảo trì thường xuyên hệ thống điện sẽ có thể giúp bạn kinh doanh được ổn định. Hãy lưu số điện thoại của Fastco VN trong danh sách kiểm tra sự cố mất điện của doanh nghiệp bạn.  
  • Nếu bạn thuê nhà, hãy liên hệ với giám đốc tòa nhà của bạn. Họ sẽ biết nếu nguồn điện dự phòng có sẵn cho tòa nhà của bạn hay không.

Động cơ ba pha và thang máy

Động cơ ba pha chạy thang máy hoặc thang máy phải được tắt và khóa trước khi mất điện. Nếu thang máy của bạn hoặc thang máy có động cơ ba pha có thiết bị bảo vệ, hãy tìm hiểu cách đặt lại chúng ngay bây giờ. Bạn sẽ cần làm như vậy sau khi cúp điện.

Hệ thống báo động

Về việc cúp điện theo lịch trình hãy báo động cho công ty của bạn biết. Nếu hệ thống báo động của bạn có pin dự phòng, hãy đảm bảo rằng nó hoạt động bình thường.

Máy tính và thiết bị điện

Tắt máy tính và thiết bị điện đúng cách trước khi ngắt điện. Tắt chúng đi sẽ đảm bảo tất cả công việc được lưu. Nó cũng sẽ bảo vệ các thiết bị của bạn khỏi nguy cơ tăng điện khi có điện trở lại.

Những cái điện thoại văn phòng

Điện thoại văn phòng cắm vào ổ cắm điện sẽ không hoạt động khi mất điện. Điều đó bao gồm điện thoại không dây và máy fax. Hãy chuẩn bị để sử dụng điện thoại di động của bạn.

Tủ lạnh và tủ đông

Đóng cửa của bất kỳ tủ lạnh và tủ đông nào trong thời gian mất điện tại nơi làm việc. Nếu không có ai mở cửa, nhiệt độ bên trong sẽ chỉ giảm vài độ trong nhiều giờ.

Cửa nhà để xe

Cửa ga ra điện sẽ không hoạt động khi mất điện. Nếu bạn cần vào ga ra khi mất điện, hãy sắp xếp khóa cửa để mở. Nếu nhà để xe cần để mở và cho phép tiếp cận phần còn lại của tòa nhà, bạn có thể muốn lập một kế hoạch an ninh. Có sẵn thông tin liên hệ cho công ty cửa nhà để xe của bạn.

>>>>Nguồn tham khảo:  Power Outages and your Business 

Với những chia sẻ trên của Fastco VN chúng tôi hy vọng rằng mang lại nhiều kiến thức bổ ích về nguyên nhân gây mất điện và cách doanh nghiệp xử lý để đảm bảo kinh doanh và hoạt động.

Một nhu cầu lắp đặt điện n��ớc, lắp đặt điều hòa, sửa chữa bình nóng lạnh,… xin vui lòng liên hệ số 0898570998 để chúng tôi tư vấn và báo giá cụ thể.

Dịch vụ liên quan

Khách hàng và đối tác

0969228252

phone